BÀI TRUYỀN THÔNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
TRONG DỊP TÊT NGUYÊN ĐÁN ẤT TỴ
Kính thưa toàn thể nhân dân trong xã
Vệ sinh an toàn thực phẩm đã và đang là chủ đề được quan tâm cấp thiết hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho mỗi chúng ta . Đặc biêt dịp tết nguyên đán đang cận kề nhu cầu sử dụng thực phẩm ăn nhanh tăng cao chính vì vậy mọi người dân chúng ta cần phải biết và năm rõ kiến thức về an toàn thực phẩm những hàng hóa không có nguồn gốc hoặc có nguồn gốc không rõ ràng, hạn sử dụng mập mờ, không đúng qui định đang được bày bán tràn lan trên thị trường các loại kẹo, bánh mứt, rượi, bia các loại hàng hóa đóng gói ăn sẵn, nước uống được chế biến rất ưa miệng và vô cùng đẹp mắt với màu sắc đa dạng như chân gà, bim bim, nước thạch dâu, ô mai
vv nếu như chúng ta không quan tâm và không chú trọng đến. Để không ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bản thân và sự phát triển con em chúng ta hãy thực hiện việc lựa chọn hàng hóa có nhãn mác nguồn gốc rõ ràng, hạn dùng đầy đủ, hạn chế sử dụng các thực phẩm ăn nhanh, thực phẩm đóng gói với màu sắc bắt mắt, không sử dụng hàng hóa không có bao bì hoặc có bao bì bị hỏng, rách phai màu, thực phẩm bị hỏng, mốc. Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy khi dùng thực phẩm nói chung bà con và các bạn nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:
- Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn.
- Thực hiện ăn chín, uống chín.
- Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỷ.
- Thức ăn củ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại.
- Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.
- Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn.
- Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.
- Khi chế biến phải thực hiện dụng cụ chế biến sống riêng và chín riêng
- Phải vệ sinh dụng cụ sạch sẽ ngay sau khi chế biến
Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mỗi người tiêu dùng hãy trở thànhNgười tiêu dùng thông tháichỉ mua và sử dụng thực phẩm bảo đảm bảo vệ sinh ATTP.